CTS NÓI CHUYỆN VÙNG GIAO DỊCH MIỄN PHÍ VỚI SNP

Ngày 12/8/2022, Đoàn CTS đã có buổi gặp gỡ, trao đổi cùng Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) về Đề án xây dựng Khu Phi thuế quan và dự án Cảng xanh tại cảng Cát Lái (HCMC).

Tại buổi gặp gỡ, ông ANDREW, CEO của CT Strategies Hoa Kỳ đã chia sẽ với Công ty Tân Cảng Sài Gòn về những lĩnh vực tư vấn chính của CTS cũng như những đề xuất về khu Phi Thuế quan và Dự án Cảng xanh.

Bên cạnh đó, ông Trần Thoang cũng giới thiệu tổng quan về Khu phi thuế quan, chia sẽ những lợi ích chính của khu PTQ đối với SNP, với quốc gia, địa phương, và người lao động. Đặc biệt, Ông nhấn mạnh việc ứng dụng mô hình 3P và mô hình ABC đóng vai trò cốt lõi để xây dựng một khu PTQ đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Ngoài ra, Ông cũng giới thiệu khả năng của CTS trong việc hỗ trợ chiến lược giúp phát triển các dự án khu PTQ với đội ngũ chuyên gia có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực Hải quan với kinh nghiệm quốc tế để xây dựng và quản lý khu Phi Thuế quan (PTQ), Dự án Cảng xanh hiệu quả tại Việt Nam. Dự tính việc kết nối các khu PTQ của Việt Nam với các nước lân cận (Cambodia, Thailand và Ấn Độ) sẽ tạo nên hành lang kinh tế Đông Tây, hành lang phía Nam các nước tiểu vùng sông Mê Kông, nơi trở thành động lực phát triển kinh tế mạnh mẽ.

CTS mong muốn có nhiều cơ hội hơn nữa để đồng hành cùng SNP và Chính phủ Việt Nam nhằm phát triển và triển khai mô hình khu PTQ và dự án Cảng xanh ở các địa bàn có lợi thế chuyên biệt.

Kết thúc buổi họp, Ông Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn rất cảm kích về những chia sẻ hữu ích từ các Chuyên gia CTS và sẽ xúc tiến đề xuất lên Ban lãnh đạo để được phê duyệt và triển khai đề án trong thời gian sớm nhất.\

Share

More Posts

TOẠ ĐÀM VỀ KHU PHI THUẾ QUAN

Sau biết bao ngày mong chờ, ngày 13/04/2022 Webinar tìm hiểu về Khu Phi Thuế quan đã được diễn ra trong không khí hào hứng của đông đảo các bạn

This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website.