David Murphy

Ông Murphy đã từng giữ một số vị trí lãnh đạo trong cơ cấu CBP. Ông nghỉ hưu vào ngày 25 tháng 9 năm 2013, sau 30 năm làm việc cho chính phủ. Ông gia nhập Dịch vụ Điều hành Cấp cao vào năm 2006, khi ông được bổ nhiệm lên làm Giám đốc Hoạt động Thực địa tại Văn phòng Thực địa Chicago. Ở vị trí này, ông chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động của Văn phòng Hoạt động Thực địa tại 12 bang thuộc vùng Trung Tây. Ông quản lý lực lượng lao động gồm khoảng 1100 nhân viên, 40 văn phòng, 23 Giám đốc cảng và 4 Giám đốc Cảng khu vực. Phạm vi giám sát quản lý của ông bao gồm tất cả các lượt khách quốc tế từ các cảng biển và cảng hàng không, trong đó có các sân bay Chicago O’Hare, Minneapolis−St. Paul, Cleveland, Cincinnati và St. Louis, và cả ba công ty hoạt động chuyển phát nhanh lớn nhất tại Hoa Kỳ (DHL, UPS và FedEx). Khi ở Chicago, ông là người dẫn chương trình truyền hình trực tiếp hàng tuần về CBP, chương trình đầu tiên của loại hình này trên toàn quốc.

Các vị trí trước đây

Quyền Trợ lý Ủy viên, Văn phòng Hoạt động Thực địa, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ

Quyền Phó Trợ lý Ủy viên, Văn phòng Hoạt động Thực địa, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ

Quyền Giám đốc Điều hành Hoạt động, Văn phòng Hoạt động Thực địa, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ

Giám đốc Hoạt động thực địa, Văn phòng Thực địa Chicago, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ

Ông Murphy bắt đầu sự nghiệp ở San Diego với tư cách Thanh tra Hải quan vào năm 1983. Năm 1986, ông chuyển công tác sang Chương trình Chó nghiệp vụ, nơi ông dành 14 năm tiếp theo làm sĩ quan huấn luyện chó, đội trưởng, giám sát, và quyền phụ trách một trong những chương trình chó nghiệp vụ thành công nhất trên toàn quốc. Sau đó ông được đưa lên làm lãnh đạo công tác thực thi pháp luật cho toàn bộ Văn phòng Thực địa San Diego, và vào năm 2001, ông nhậm chức Trợ lý Giám đốc Cửa khẩu San Ysidro, biên giới đất liền với diện tích lớn và tấp nập nhất trên thế giới. Năm 2003, ông được thăng chức Trợ lý Giám đốc về An ninh biên giới tại Văn phòng Thực địa San Diego, nơi ông phụ trách tổng thể hoạt động tại các cửa khẩu vùng Nam California cho tới năm 2006. Sau đó ông giữ chức Giám đốc Cửa khẩu San Ysidro trước khi nhận công tác tại Chicago.

Ông Murphy đã đảm nhiệm một số vai trò về an ninh quốc gia, ở các chức Chỉ huy Sự cố và Điều phối viên trưởng tại Hiện trường, cho các sự kiện như trận ngập lụt sông Đỏ (Red River) năm 2009, trận chung kết Super Bowl năm 2012, hội nghị G8, và hội nghị NATO tại Chicago năm 2012. Ông cũng là người đầu tiên giữ chức Phó Giám đốc Văn phòng Chương trình SBI tại CBP.

Trong 18 tháng cuối, ông Murphy đã tạm giữ một số vị trí lãnh đạo hàng đầu CBP tại Văn phòng Hoạt động Thực địa như Giám đốc Điều hành Hoạt động, Phó Trợ lý Ủy viên và Trợ lý Ủy viên, nắm quyền quản lý 29.000 nhân viên và ngân sách trị giá 4 tỷ đô la. Ông đã hỗ trợ những nỗ lực mở rộng chương trình kiểm tra Hải quan trước khi hàng đến tại Abu Dhabi, chương trình 560 về quan hệ đối tác công–tư, và Mô hình nhân sự dựa trên Khối lượng công việc tại Văn phòng Điều hành Hiện trường.

​Ông Murphy có bằng Cử nhân ngành Lịch sử từ Đại học San Diego. Ông đã tốt nghiệp Chương trình Quản lý Cấp cao trong Chính phủ của Trường Quản lý Nhà nước Kennedy thuộc Đại học Harvard và là nghiên cứu sinh tại Harvard. Ngoài ra, ông còn là cố vấn tại Viện Lãnh đạo Hải quan thuộc Trường Kinh doanh Booth, Đại học Chicago.

This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website.