Eugenio Garza, Jr.

Eugenio Garza, Jr. là cán bộ Cục Hải quan và Biên phòng (CBP) Hoa Kỳ đã nghỉ hưu với hơn 42 năm hoạt động ở cấp độ liên bang. Trong sự nghiệp của mình, ông là chuyên gia về các vấn đề quản lý an ninh biên giới quốc tế được nhiều người công nhận. Là người giữ các vị trí lãnh đạo ở CBP trong nhiều năm, ông Garza mang đến cho CT Strategies nhiều kinh nghiệm, chuyên môn và hiểu biết sâu rộng.

Các chức vụ nổi bật

Giám đốc Hoạt động thực địa, Văn phòng Thực địa Laredo, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ

Giám đốc cảng, Cảng Laredo, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ

Giám đốc, Chương trình quốc gia về Chó nghiệp vụ, Bộ phận Chống buôn lậu, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ

Gần đây nhất, ông là Giám đốc Hoạt động thực địa tại Văn phòng Thực địa Laredo (Texas) thuộc CBP, tổ chức thực thi pháp luật liên bang lớn nhất tại Hoa Kỳ. Trong thời gian giữ chức vụ, ông Garza đã giám sát và dẫn dắt việc vận hành 8 cửa khẩu nhập trên khắp bang Texas. Ông điều hành đội ngũ lao động gồm hơn 2600 nhân viên, tất cả đều mang nhiệm vụ bảo vệ, phòng thủ, và kiểm soát biên giới Hoa Kỳ giữa các cửa khẩu nhập hợp pháp. Ông Garza chịu trách nhiệm giám sát quá trình xử lý cho hơn 2,7 triệu xe tải thương mại, 18,9 triệu phương tiện cá nhân, và 50,5 triệu hành khách và khách đi bộ mỗi năm. Ông cũng thiết lập nhiều quan hệ đối tác với khu vực tư nhân và các cơ quan hành pháp cấp liên bang, bang và địa phương khác, trong đó có Chính phủ Mexico.
Khi CBP trở thành cơ quan thuộc Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ sau đợt tổ chức lại năm 2003, ông Garza chịu trách nhiệm điều phối các hoạt động và nhân viên của các cơ quan kế thừa, gồm các cục Hải quan, Di trú, và Thanh tra Nông nghiệp. Ông đã đưa ra tư vấn kỹ thuật cho cộng đồng thương mại về việc xuất nhập khẩu hàng hóa, và về việc bắt giữ và tạm giam những đối tượng bị nghi ngờ vi phạm luật và quy định do CBP thực thi. Ngoài ra, ông cũng thực hiện chương trình dạng Doanh nghiệp ưu tiên (AEO) nhằm thúc đẩy các chương trình thương mại một cách hiệu quả và đi đầu cho việc triển khai hệ thống xử lý hàng hóa tự động.

Tại CBP, ông Garza từng giữ vị trí Giám đốc cảng Laredo, Texas. Trong thời gian làm việc tại cảng Laredo, ông là phát ngôn viên của CBP tại các sự kiện giao lưu với cộng đồng thương mại, cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan ở các cấp liên bang, bang và địa phương. Ông từng phát biểu trước Tổng thống Hoa Kỳ, các Thống đốc bang, Quốc hội Hoa Kỳ, và các quan chức cấp cao của Chính phủ Mexico.

Trước khi làm việc tại Laredo, ông Garza là Quyền Giám đốc Bộ phận Chống buôn lậu thuộc các Chương trình quốc gia về Chó nghiệp vụ, nơi ông giám sát nhân viên và quản lý ngân sách quốc gia dành cho chó nghiệp vụ. Ông cũng từng giữ vị trí Thanh tra Hải quan Giám sát tại Cửa khẩu nhập Eagle Pass ở Texas. Tại đây, trách nhiệm của ông bao gồm phát hiện các hành vi vi phạm luật Hải quan và các luật khác về việc nhập khẩu hàng hóa, hoạt động hành khách, các chuyến bay đến và đi, và đưa ra các biện pháp xử phạt thích hợp.

Trước khi bắt đầu sự nghiệp tại CBP, ông Garza đã phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ. Trong thời gian nhập ngũ, ông được giao chức Sĩ quan Cảnh sát an ninh về chó nghiệp vụ, và bảo đảm an ninh cho tài sản quân sự, bao gồm cả máy bay, đạn dược và các khu vực nhà ở trong căn cứ quân sự. Sau khi xuất ngũ, ông đã nhận được bằng Cử nhân Khoa học ngành Tư pháp hình sự từ Đại học Laredo State.

This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website.