ONEX Logistics và Công ty Tư vấn Chiến lược CT – Strategies, Hoa Kỳ ký kết hợp tác 

ONEX Logistics và CT – Strategies (CTS), công ty tư vấn từ Washington DC, Hoa Kỳ vừa chính thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy hoạt động của hai bên.

Theo nội dung biên bản thỏa thuận hợp tác vừa được lãnh đạo hai công ty ký vào ngày 04 tháng 05 năm 2023, ONEX Logistics và CT – Strategies sẽ cung cấp dịch vụ nâng cao năng lực và hỗ trợ kỹ thuật quốc tế trong lĩnh vực hiện đại hóa hải quan, quản lý biên giới, thuận lợi hoá thương mại, phát triển và quản lý Khu khu thương mại tự do (Free Trade Zone – FTZ) đặc biệt là tư vấn chương trình C-TPAT đến doanh nghiệp tại Việt Nam có hoạt động xuất nhập khẩu với thị trường Hoa Kỳ; kết nối giới thiệu các doanh nghiệp triển khai chương trình Doanh nghiệp ưu tiên – thoả thuận thừa nhận lẫn nhau (AEO- MRA), C-TPAT với sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ CTS – một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Ông Võ Thanh Tú, Giám đốc điều hành ONEX Logistics cho biết, việc hợp tác với CT – Strategies sẽ giúp các khách hàng của ONEX Logistics nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam muốn mở rộng/phát triển kinh doanh với thị trường Mỹ nói chung được thuận lợi hơn.

“Các nhà xuất khẩu của chúng ta có nhu cầu được tư vấn, có nhu cầu được đào tạo và hơn hết khách hàng cần được bảo vệ các quyền lợi hợp pháp khi xảy ra tranh chấp với các bên liên quan hoặc đang khó khăn trong công tác thông quan hàng hoá; mục đích là làm sao cho hàng hóa được thông thương một cách nhanh chóng tại thị trường Mỹ”, ông Tú nói.

Ông Andrew Farelly, Giám đốc điều hành của CT Strategies cam kết cùng ONEX Logistics hiện thực hoá tầm nhìn “tiên phong đồng hành cùng các nhà xuất khẩu Việt Nam mang hàng hoá thâm nhập thị trường thế giới đặc biệt là thị trường Hoa Kỳ thông qua việc cung cấp các giải pháp chiến lược nhằm cải thiện chuỗi cung ứng hàng hoá vào thị trường Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới”.

Trong thời gian công tác trong Chính phủ, ông Andrew đóng góp một phần không nhỏ trong việc nâng cao an ninh hàng hoá thông qua vị trí công tác tại Cục Hải quan và Bảo vệ biên phòng Hoa Kỳ (CBP). Trong quá trình công tác tại CBP, ông Andrew đã phát triển và thiết lập tiêu chuẩn hoạt động với vai trò Giám đốc chiến lược kiêm Uỷ viên Cao uỷ Cục Hải quan và Bảo vệ biên phòng Hoa Kỳ.

Ông Trần Thoang hiện là Giám đốc CT Strategies Việt Nam đồng thời là Chuyên gia hải quan cao cấp của chương trình tạo thuận lợi thương mại USAID (TFP). Từng có nhiều năm công tác trong ngành Hải quan, Bộ Tư pháp, Văn phòng chính phủ và là chuyên gia tư vấn về Hải quan, tạo thuận lợi thương mại cho các dự án của EU, World Bank (WB), USAID cho biết “Hàng hoá Việt Nam xuất khẩu đi Mỹ rất nhiều nhưng doanh nghiệp vẫn chưa hiểu hết tác dụng của CTPAT. Bằng kiến thức, kinh nghiệm và mối quan hệ của mình, tôi rất sẵn sàng phối hợp cùng ONEX Logistics và các đối tác, hiệp hội tổ chức đào tạo, hội thảo chuyên đề về CTPAT, Hải quan, thuận lợi hoá thương mại; về lợi ích của các khu thương mại tự do (Free Trade Zone – FTZ) giúp tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và tăng cường năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, giảm chi phí đầu tư và sản xuất thông qua việc miễn thuế nhập khẩu, miễn/giảm thuế xuất khẩu và hỗ trợ tối đa thủ tục hải quan tiến tới đơn giản và thuận tiện”.

ONEX Logistics Team

Share

More Posts

TOẠ ĐÀM VỀ KHU PHI THUẾ QUAN

Sau biết bao ngày mong chờ, ngày 13/04/2022 Webinar tìm hiểu về Khu Phi Thuế quan đã được diễn ra trong không khí hào hứng của đông đảo các bạn

This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website.