Robert Watt

Robert Watt có hơn 33 năm phục vụ Liên bang tại Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ và Cục Hải quan Hoa Kỳ.

Các Chức vụ nổi bật

Giám đốc Bộ phận Kiểm tra Không xâm phạm, Văn phòng Hoạt động Thực địa, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ

Giám đốc Bộ phận Đào tạo và Hỗ trợ, Văn phòng Các vấn đề Quốc tế, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ

Sĩ quan liên lạc của Bộ Chỉ huy Trung ương Hoa Kỳ (CENTCOM), Văn phòng Nội vụ, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ

Phó Tùy viên Afghanistan, Văn phòng Các vấn đề Quốc tế, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ

Chuyên gia Chương trình Điều tra tại Văn phòng Nội vụ, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ

Chỉ huy đội tuần tra tại Trung tâm Nhắm mục tiêu Quốc gia, cũng như nhiều vị trí giám sát tại một số cảng nhập cảnh trên khắp Hoa Kỳ

Trước khi nghỉ hưu vào tháng 12 năm 2019, ông Watt giữ chức Giám đốc Bộ phận Kiểm tra Không xâm nhập (NIID). Ở vị trí này, ông Watt giám sát danh mục công nghệ NII trị giá 1 tỷ đô la bao gồm thiết bị phát hiện bức xạ, thiết bị chụp X quang và thiết bị hình ảnh, cung cấp khả năng ngăn chặn và phát hiện quan trọng tại các cửa khẩu nhập trên khắp Hoa Kỳ. Ông Watt cũng chịu trách nhiệm phát triển và thực hiện các đổi mới trong vận hành, liên quan đến việc quét tia X sơ qua đối với các xe tải chở hàng và các phương tiện thuộc sở hữu tư nhân tại các cửa khẩu nhập dọc theo biên giới phía Tây Nam.

Trước khi giữ chức vụ Giám đốc Khu vực Kiểm tra Không xâm nhập (NIID), ông Watt được bổ nhiệm làm Giám đốc Bộ phận Đào tạo và Hỗ trợ tại CBP, chịu trách nhiệm khởi xướng các buổi giới thiệu công nghệ phát hiện hành vi buôn lậu và vận chuyển ma túy trên và trong người từ hành khách đi bộ và người ngồi trên phương tiện. Ông Watt cũng dẫn dắt CBP trong việc hỗ trợ Chương trình Kiểm soát Xuất khẩu và An ninh Biên giới (EXBS) do Bộ Ngoại giao tài trợ, bằng cách trực tiếp chỉ đạo CBP hỗ trợ các cơ quan hành chính nước ngoài đạt được các mục tiêu của Chính phủ Hoa Kỳ liên quan đến Không vũ khí hạt nhân, các biện pháp kiểm soát xuất khẩu, chống khủng bố và an ninh biên giới.

Ngoài những vai trò nêu trên, ông Watt còn đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý quan trọng trong CBP, chẳng hạn như Sĩ quan liên lạc của Bộ Chỉ huy Trung ương Hoa Kỳ (CENTCOM), Phó Tùy viên tại Afghanistan, Chuyên gia Chương trình Điều tra tại Văn phòng Nội vụ, Chỉ huy đội tuần tra tại Trung tâm Xác định trọng điểm Quốc gia, cũng như nhiều vị trí giám sát tại một số cảng nhập cảnh trên khắp Hoa Kỳ.
Ông Watt bắt đầu sự nghiệp của mình tại Cục Hải quan Hoa Kỳ tại cảng Miami vào năm 1987. Ông tốt nghiệp Chương trình Viện Lãnh đạo CBP của Đại học Columbia vào năm 2004. Ông Watt cũng có bằng Thạc sĩ về Thương mại quốc tế và Chính sách từ Đại học George Mason và bằng Cử nhân về Khoa học Chính trị của trường Đại học Tư pháp Hình sự John Jay.

This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website.