TOẠ ĐÀM VỀ KHU PHI THUẾ QUAN

Sau biết bao ngày mong chờ, ngày 13/04/2022 Webinar tìm hiểu về Khu Phi Thuế quan đã được diễn ra trong không khí hào hứng của đông đảo các bạn sinh viên đến từ Viện KT & KDQT của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Việt Nam.

Tham dự tọa đàm, về phía trường Đại học Ngoại Thương có PGS.TS Trần Sĩ Lâm – điều phối chương trình và các cán bộ, giảng viên thuộc Viện KT & KDQT cùng gần 100 bạn sinh viên của Viện KT & KDQT. Về phía diễn giả, khách mời có sự uy tín góp mặt của diễn giả Trần Thoang, một cựu sinh viên trường Đại học Ngoại Thương, chuyên ngành khóa 1, chuyên gia cao cấp Hải quan và Thương mại, có 32 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành hải quan, tài chính, chính phủ. Hiện tại, Ông Thoang là Trưởng Đại diện cho Công ty Tư vấn Chiến lược CT Strategies (CTS) Hoa Kỳ, với tư cách là chuyên gia của CTS với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Ông đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về khái niệm Khu PTQ cũng như những lợi ích mà Khu PTQ mang đến cho doanh nghiệp, cho đất nước và khu vực.

Trong suốt thời gian Ông Trần Thoang chia sẻ kiến thức và giải đáp thắc mắc liên quan đến Khu Phi Thuế quan, về nhóm chiến lược CTS và các hoạt động tư vấn chính của CTS nhằm hỗ trợ cho khu vực công và tư, các bạn sinh viên đã vô cùng hào hứng, tích cực tham gia đặt câu hỏi cho diễn giả. Ông đã rất tích cực giải đáp cặn kẽ, chi tiết những thắc mắc về mặt kiến thức chuyên môn, đưa ra những bình luận đa chiều về thực trạng triển khai xây dựng các Khu Phi Thuế quan tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại và nêu rõ định hướng xây dựng chính sách, cơ sở hạ tầng và định hướng về tư duy quản lý các Khu Phi Thuế quan, để các bạn sinh viên có thể hình dung rõ ràng và đầy đủ nhất về những Khu Phi Thuế quan của Việt Nam trong tương lai.

Ngoài ra, Ông cũng giới thiệu khả năng của CTS trong việc hỗ trợ chiến lược giúp phát triển các dự án khu PTQ với đội ngũ chuyên gia có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực Hải quan với kinh nghiệm quốc tế để xây dựng và quản lý khu Phi Thuế quan (PTQ), Dự án Cảng xanh hiệu quả tại Việt Nam

Kết thúc buổi tọa đàm, tất cả học viên bao gồm các giáo sư, giảng viên và sinh viên tại trường Đại Học Ngoại Thương Hà Nội đã gởi lời cảm ơn sâu sắc đến diễn giả Trần Thoang và rất vui vì có cơ hội được hiểu rõ hơn về Mô hình Khu Phi Thuế quan- một mô hình thu hút đầu tư rất hiệu quả tại Hoa Kỳ và trên thế giới. Các học viên cũng mong muốn CTS với các chuyên gia có kinh nghiệm quốc tế sẽ giúp cho các địa phương tại Việt Nam xây dựng hiệu quả mô hình Khu Phi Thuế quan, tạo thuận lợi thương mai, kết nối giữa doanh nghiệp và chính phủ để thúc đẩy sự phát triển cho các bên liên quan.

Share

More Posts

This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website.